Kinh nghiệm cá cược

Bật mí các dạng cược phổ biến trong poker

Khi chơi poker các dạng cược phổ biến được quan tâm rất nhiều. Mỗi loại hình như vậy sẽ có những chiến thuật cược khác nhau. Bài viết sau đây của linkvaofun.com sẽ giới thiệu đến bạn những dạng cược được yêu thích nhất hiện nay khi đánh poker.

Poker

Cược tiền mặt (Cash games)

Cược tiền mặt là kiểu cược phổ biến và được tham gia nhiều nhất trong game poker. Người chơi có thể đặt tiền vào bàn và rời bàn cược bất cứ khi nào mong muốn với 3 dạng cược chính là:

 • Cược Table stakes: Đây là kiểu cược đặt tiền vào bàn.
 • Cược No-limit: Đây là kiểu cược không giới hạn, mà người chơi có thể đặt cược bất kỳ mức tiền nào trong stack size ở mỗi ván.
 • Cược Limit (giới hạn): Bạn chỉ có thể đặt cược số tiền cược tối đa mà bàn chơi đã quy định trước.

Ưu điểm của cược tiền mặt là linh hoạt, có thể rời bàn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là khó tính toán được lợi nhuận hoặc mức thua lỗ nếu đầu tư dài hạn. Vì vậy, hãy hiểu rõ quy tắc chọn bet size poker để tránh tình trạng bị thua lỗ.

Giải đấu (Tournaments)

Giải đấu poker là sân chơi để anh em tranh tài và giành thưởng lớn với 3 dạng chính là:

 • Giải đấu đơn (Single-table tournaments): Game diễn ra trên bàn và chỉ kết thúc khi chỉ còn 1 người tham gia và ai hết chip thì bị loại khỏi giải đấu.
 • Giải đấu nhiều bàn (Multi-table tournaments): Có nhiều bàn chơi và các bên loại nhau cho đến khi còn 1 bàn cuối cùng ở lại.
 • Giải đấu Sit & Go: Giải đấu diễn ra nhanh chóng với số lượng người chơi nhất định. 

Giải đấu này có ưu điểm là giải thưởng lớn nhưng chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, hạn chế là tính rủi ro cao khi không thể vào tiền hay về nhất.

Cược mù (Blind bets)

Cược mù là một dạng cược được yêu thích trong poker. Hình thức này có tính công bằng cao nhưng khiến người chơi có thể chịu rủi ro khi đặt tiền vào bàn mà không biết quân bài của mình. 2 người ngồi bên trái của Dealer sẽ đặt một số tiền nhất định vào bàn cược trước khi họ nhận bàu về. Có 2 hình thức cược mù là:

 • Cược mù cố định (Fixed blind bets): Không thay đổi số tiền cược trong suốt ván chơi.
 • Cược mù tăng dần (Rising blind bets): Số tiền cược sẽ được tăng dần theo từng vòng chơi.

Cược nâng (Raising bets)

Cược nâng cũng là hình thức cược phổ biến khi chơi bài poker. Với loại hình này, bạn sẽ tăng tiền cược lên so với người trước đó. Có 2 loại hình cược nâng:

 • Nâng cược tối thiểu (Minimum raise): Tăng mức cược lên ít nhất so với số tiền cược trước đó.
 • Nâng cược tối đa (Maximum raise): Tăng mức cược lên cao nhất trong ngân sách của mình.

Mục đích của việc cược nâng giúp tăng giá trị khi có bài tay mạnh. Điều này giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận và loại bỏ được những người có hand bài yếu.

Cược gọi (Calling bets)

Cược gọi là hình thức chơi poker mà không cần  tăng số tiền cược. Mục đích của hình thức cược này rất đa dạng như:

 • Giúp người chơi có thể xem quân bài chung để quyết định bỏ cuộc hay cược tiếp.
 • Dùng để bắt bài những bet thủ có hand bài yết và tạo cơ hội để bạn nâng cấp lên hand bài mạnh nếu có lá bài phù hợp.
 • Đánh lừa đối thủ cho rằng bạn có tay bài yếu để đối thủ tự tin cược cao hơn.

Cược bỏ (Folding bets)

Hình thức cược này danh cho những ai không muốn tham gia ván chơi và họ có thể loại bỏ quyền được tham gia ván bài poker và không phải trả thêm tiền cược. Mục đích của hình thức cược bỏ là giảm thiểu thiệt hại khi có hand bài yếu, hạn chế rủi ro tài chính. Ưu điểm của loại hình này là giúp bạn thoát khỏi những trạng thái khó khăn và bảo toàn được số vốn đang có. Tuy nhiên, hạn chế của nó là khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội thắng cược ngon ăn. 

Hy vọng rằng những thông tin trên đây linkvaofun.com đã cung cấp những kiến thức hữu ích về các dạng cược phổ biến nhất trong poker. Chúc bạn tìm ra được cách đầu tư phù hợp nhất cho mình.